19:04 +07 Thứ bảy, 18/11/2017

Biển đảo

» Giới thiệu

1. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

Phòng Nghiên cứu khoa học (NCKH) Trường Đại học Đồng Tháp được thành lập theo Quyết định số: 273/QĐ-ĐHĐT, ngày 09/05/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp, trên cơ sở tách một bộ phận của Phòng Quản lý khoa học và Sau đại học ghép với Viện Nghiên cứu phát triển Đồng Tháp Mười.
I. Chức năng
    Tham mưu và giúp Hiệu trưởng trong việc quản lý thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ (KH&CN) trong Trường Đại học Đồng Tháp.
II. Nhiệm vụ
1. Tổ chức xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các kế hoạch hoạt động KH&CN hàng năm, trung hạn và dài hạn của Nhà trường.
2. Tổ chức xây dựng quy định và kiểm tra việc thực hiện các quy định về Quản lý hoạt động KH&CN trong Nhà trường.
3. Tổ chức xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, dự án, nhiệm vụ về KH&CN; đăng ký tham gia tuyển chọn, chủ trì các nhiệm vụ KH&CN.
4. Tổ chức và phục vụ các Hội đồng xét duyệt, kiểm tra, nghiệm thu, công nhận kết quả thực hiện các sáng kiến, đề tài khoa học, nhiệm vụ KH&CN được phân cấp quản lý tại Trường.
5. Tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học, đề xuất cử cán bộ viên chức và sinh viên tham dự các hội nghị hội thảo khoa học.
6. Tham mưu về việc xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học, tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học cho người học; thành lập các nhóm nghiên cứu và phát triển, các tổ chức dịch vụ KH&CN phối hợp với các đơn vị trong và ngoài nước.
7. Thực hiện các hoạt động về thông tin khoa học, xuất bản ấn phẩm công bố công trình khoa học, thực hiện dịch vụ KH&CN; giới thiệu các kết quả nghiên cứu, chuyển giao thành tựu KH&CN phục vụ và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long.
8. Hỗ trợ thủ tục bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ; chuyển giao, chuyển nhượng kết quả hoạt động kết quả KH&CN; bảo vệ lợi ích của Nhà nước và xã hội, các quyền và lợi ích hợp pháp của viên chức hoạt động KH&CN.
9. Quản lý việc sử dụng nguồn tài chính phục vụ hoạt động nghiên cứu khoa học theo nguyên tắc công khai, hiệu quả theo các quy định của pháp luật.
10. Tổ chức tổng kết, đánh giá hoạt động KH&CN hàng năm của Nhà trường; thực hiện chế độ báo cáo về hoạt động KH&CN; đề xuất khen thưởng, xử lý vi phạm hoạt động KH&CN theo quy định.
Nơi nhận:
  • Các đơn vị trong trường;
  • Lưu Phòng NCKH.

TRƯỞNG PHÒNG