14:33 +07 Thứ sáu, 24/11/2017

diễn đàn hóa học

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức

Thứ tư - 24/07/2013 09:37
      Ngày 20/7/2013, tại Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) diễn ra Hội thảo “Các giải pháp khử trùng và xử lí nước hiệu quả, kinh tế, thân thiện với môi trường ứng dụng trong ngành thủy sản”do Trường ĐHĐT và Công ty Prominent Dosiertechnik Vietnam phối hợp tổ chức.
      Tới dự Hội thảo có TS. Phạm Minh Giản - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHĐT; ông Lâm Bình Bảo – Tổng giám đốc Công ty Prominent; ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; đại diện Trường Cao đẳng Cộng đồng; Chi cục Thủy sản, Hiệp hội Thủy sản Đồng Tháp; Công ty TNHH MTV Môi trường và Đô thị Đồng Tháp; đại diện của hơn 10 doanh nghiệp nuôi trồng và chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh; các phóng viên đài, báo đến đưa tin cùng với gần 100 cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường.

Quang cảnh buổi Hội thảo

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, TS. Phạm Minh Giản đã nhấn mạnh vai trò của Trường Đại học Đồng Tháp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương cũng như thế mạnh và tầm ảnh hưởng của ngành thủy sản, lợi ích của việc áp dụng công nghệ mới đối với sự nghiệp bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Cũng tại Hội thảo này, Công ty Prominent đã giới thiệu các giải pháp xử lí, khử trùng bằng ClO2 (clo dioxit) đối với nước cấp, nước thải trong lĩnh vực thủy sản. Chạy ứng dụng các hệ thống khử trùng bằng ClO2, giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp liên quan đến vấn đề xử lí nước vừa kinh tế vừa thân thiện với môi trường, phù hợp với điều kiện của từng doanh nghiệp.  Đại diện cho đơn vị chuyên môn, khoa Sư phạm Hóa – Sinh – Kỹ thuật Nông nghiệp, khoa Tài nguyên và Môi trường, TS. Trần Quốc Trị báo cáo tổng quan về công nghệ xử lí nước bằng ClO2 trên quan điểm khoa học, khách quan, thể hiện những ưu điểm và hạn chế của ClO­2 so với các phương pháp thường dùng để khử trùng nước như Clo, tia UV hay Ozôn.

TS. Phạm Minh Giản - Phó bí thư Đảng uỷ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp
phát biểu tại buổi Hội thảo

Trước đó, chiều 19/7/2013, TS. Phạm Minh Giản và ông Lâm Bình Bảo cũng đã có buổi gặp gỡ và thống nhất sự hợp tác lâu dài giữa Công ty Prominent và Đại học Đồng Tháp trong các lĩnh vực như: giới thiệu công nghệ mới về xử lí nước, tài trợ thiết bị và giới thiệu học bổng của Prominent…
      Hội thảo diễn ra và kết thúc trong không khí thân thiện, hợp tác với tinh thần khoa học cao. Đây là cơ hội để sinh viên khoa Tài nguyên và Môi trường, Sư phạm Hóa – Sinh – Kỹ thuật Nông nghiệp tiếp cận với công nghệ khử trùng hiện đại trong xử lí nước, nhất là nguồn nước thải trong lĩnh vực thủy sản.

Ông Lâm Bình Bảo – Tổng giám đốc Công ty Prominent (phía trái) và
TS. Trần Quốc Trị - Trưởng Khoa Sư phạm Hóa – Sinh – Kỹ thuật Nông nghiệp

Sinh viên khoa Tài nguyên và Môi trường, Sư phạm Hóa – Sinh – Kỹ thuật Nông nghiệp
nghe giới thiệu về công nghệ khử trùng hiện đại trong xử lí nước