20:47 +07 Chủ nhật, 22/10/2017

TP. Cao Lãnh, ngày  05  tháng 6 năm 2013

Tổ chức Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2013
-----------

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2013.
Cụ thể hóa kế hoạch số 66 của Đoàn trường Đại học Đồng Tháp về việc tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2013
          Ban chấp hành Liên chi đoàn khoa Hóa học xây dựng kế hoạch tổ chức Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2013, cụ thể như sau:
1. Mục đích, yêu cầu:
-        Phát huy tối đa nguồn lực, trí tuệ và tính sáng tạo của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Khoa Hóa học - Trường Đại học Đồng Tháp qua các hoạt động gắn liền với địa phương.
-        Giúp ĐVTN rèn luyện và trưởng thành qua việc cọ sát thực tế cuộc sống.
-        Giúp cho sinh viên rèn luyện được kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm của mình thông qua việc tổ chức các hoạt động phong trào và dạy phụ đạo cho học sinh yếu kém ở địa phương.
-        Làm công tác xã hội, hỗ trợ địa phương.
-        Quảng bá được thương hiệu, hình ảnh Trường Đại học Đồng Tháp đến với cộng đồng.
- Tham mưu tăng cường sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tạo điều kiện cho hoạt động tình nguyện có hiệu quả.
- Tổ chức phong trào trong Chiến dịch cần gắn với việc phát hiện nhân tố mới, kết nạp vào tổ chức Đoàn, giới thiệu ĐVƯT cho Đảng xem xét kết nạp.
2. Nội dung thực hiện:
* Chủ đề: “Tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp tham gia xây dựng văn minh đô thị, văn hóa nông thôn”.
* Phương châm: “Mỗi thanh niên một việc làm tốt, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực”.
Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2013của Liên chi đoàn khoa Hóa học được tổ chức tại Huyện Thanh Bình với các nội dung sau:
        - Các hoạt động nhằm bảo vệ môi trường và giữ gìn cảnh quan đô thị;
        - Tổ chức các sân chơi cho thanh thiếu nhi tại các khu vực công cộng thông qua các mô hình câu lạc bộ, tổ, nhóm theo sở thích;
        - Các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông, về bảo vệ môi trường hướng đến chủ đề ngày Môi trường thế giới năm 2013 Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm;
        - Tu sửa cầu, đường, vệ sinh môi trường;
        - Phổ cập tin học cho cán bộ đoàn và thanh niên nông thôn;
        - Cùng tham gia thực hiện các công trình, phần việc tuỳ theo tình hình đặc thù ở địa phương.
3. Số lượng tham gia, địa điểm và thời gian thực hiện:
        - Số lượng: 50 ĐV – TN
        - Địa điểm thực hiện: Huyện Đoàn Thanh Bình (địa phương cụ thể do Huyện Đoàn Thanh Bình phân bổ).
        - Thời gian: Từ 30/6/2013 đến 15/7/2013
4. Đối tượng và hình thức khi tham gia:
        - Toàn thể ĐV – TN Liên chi đoàn khoa Hóa học.
        - ĐV – TN có nguyện vọng tham gia Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2013 viết đơn đăng ký theo mẫu và nộp về BTC Đ/c Hoàng hoặc Đ/c Nghị đến hết ngày 25/6/2013).
        - ĐV – TN khi tham gia chiến dịch sẽ tự túc về ăn ở và đi lại. BTC chỉ tổ chức đưa quân, liên hệ với địa phương bố trí chỗ ở cho các chiến sĩ.
5. Biện pháp tổ chức:
- Tiến hành công tác tiền trạm các địa bàn tham gia chiến dịch, phối hợp với địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện, công tác tổ chức đưa đón, ăn ở, điều kiện y tế,… cho sinh viên tham gia chiến dịch.
- Hướng dẫn sinh viên làm thủ tục đăng ký tham gia chiến dịch, tuyển chọn những sinh viên hội đủ những yêu cầu tham gia chiến dịch.
- Tùy theo điều kiện cụ thể BCH Liên chi sẽ vận động ĐV – TN quyên góp để thực hiện các công trình thanh niên tại địa phương (nếu có).
- Tổ chức tập huấn về cho các chiến sĩ tham gia chiến dịch.
- Chuẩn bị hỗ trợ những điều kiện thiết yếu cho chiến sĩ khi tham gia chiến dịch.
 6. Tiến độ thực hiện:
        - 22/5 – 28/5           Dự thảo kế hoạch và trình chi bộ duyệt;
        - 29/5 – 05/6           Tiền trạm, liên hệ địa phương;
        - 06/6 – 25/6           Phổ biến kế hoạch đến ĐV – TN và cho đăng ký;
        - 26/6 – 28/6           Tập huấn các kỹ năng cho ĐV – TN tham gia chiến dịch;
        - 7h30, ngày 30/6/2013      Tổ chức lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2013.
        Trên đây là kế hoạch tổ chức Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2013 của Liên chi Đoàn khoa Hóa học. Đề nghị Bí thư chi đoàn triển khai đến toàn thể ĐV – TN và tích cực đăng ký tham gia chiến dịch.
Nơi nhận:
-    Chi bộ (để b/c);