10:46 +07 Thứ ba, 20/04/2021

MENU

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang Thông Tin Đấu thầu
Trường Đại học Đồng Tháp
Bộ Giáo Dục và Đào tạo
Thư điện tử
Hệ thống quản lý Hành chánh điện tử
Đoàn Trường Đại Học Đồng Tháp

LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 322

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19176

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2844730

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin tức » Bản tin nội bộ

Giới thiệu về Phòng Thiết bị Công Nghệ

Thứ ba - 27/11/2012 03:18
Phòng Thiết bị - Công nghệ có chức năng tham mưu cho Ban Giám Hiệu trong công tác xây dựng dự án, trang bị, quản lý, theo dõi sử dụng và sữa chữa thường xuyên các trang thiết bị, Quản lý các phòng thực hành tin học phục vụ công tác học tập và NCKH trong trường.
Tập thể Phòng TBCN

Tập thể Phòng TBCN

I. CHỨC NĂNG.

    Phòng Thiết bị - Công nghệ có chức năng tham mưu cho Ban Giám Hiệu trong công tác xây dựng dự án, trang bị, quản lý, theo dõi sử dụng và sữa chữa thường xuyên các trang thiết bị, Quản lý các phòng thực hành tin học phục vụ công tác học tập và  NCKH trong trường.

II. NHIỆM VỤ 

    1. Trực tiếp thực hiện công tác quản lý - khai thác - sử dụng - bảo trì - bảo vệ và sửa chữa - tư vấn sửa chữa cơ sở vật chất là các trang thiết bị phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học.

    2. Quản lý sử dụng và có biện pháp giải quyết kịp thời các sự cố về  thiết bị thí nghiệm trong các khoa. Trình BGH những phương án xây dựng mới, tư vấn lắp đặt, giám sát thi công các dự án về thiết bị thực hành thí nghiệm trong trường có hiệu quả và tiết kiệm.

    3. Quản lý trên sổ sách toàn bộ tài sản nhà trường ở tất cả các nguồn vốn (ngân sách, Quỹ phát triển đơn vị, viện trợ, quà biếu tặng ...); bao gồm: máy móc thiết bị, công cụ - dụng cụ, vật tư ... Có trách nhiệm lưu trữ và gìn giữ các hồ sơ và cập nhật thường xuyên các catalogue, giấy tờ có liên quan đến máy móc thiết bị thí nghiệm...

    4. Quản lý các phòng máy tính, phục vụ thực hành Công nghệ thông tin theo thời khóa biểu.

    5. Phối hợp với các đơn vị trong Trường lập kế hoạch và thực hiện mua sắm máy móc thiết bị ở tất cả các nguồn vốn theo đúng quy định của Nhà nước.

    6. Phối hợp với các đơn vị kiểm tra việc sử dụng hoá chất - dụng cụ thí nghiệm theo định mức đã ban hành. Thanh toán các khoản mua sắm vật tư, thiết bị văn phòng ... phục vụ cho giảng dạy, thực tập, NCKH và quản lý của các đơn vị trong trường;

    7. Quản lý thực hiện sử dụng âm thanh phục vụ các lễ hội, sinh hoạt tập thể, văn nghệ theo kế họach của nhà trường

    8. Thường xuyên kiểm tra, theo dõi việc sử dụng máy chiếu, máy tính tại các phòng học, trang thiết bị thí nghiệm của các khoa chuyên môn và có kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học.

    9. Thường xuyên nhắc nhở sinh viên thực hiện đúng nội quy của các phòng thực hành thí nghiệm, phòng học sử dụng các thiết bị trình chiếu. Nhắc nhở thầy - cô giáo và sinh viên thực hành tiết kiệm điện, giờ sử dụng thiết bị theo yêu cầu của nhà sản xuất.

    10. Thường xuyên kiểm tra, phát hiện những điều không phù hợp với thực tế để đề xuất và trình Ban Giám hiệu ký ban hành và sửa đổi các quy định, quy trình quản lý áp dụng trong phạm vi Trường, cụ thể như: Quy định về quản lý tài sản cố định - tài sản công cụ - vật liệu; Quy trình mua sắm - bảo trì - điều động, thanh lý tài sản cố định, Quy trình mua sắm vật tư  và trang cấp đồ bảo hộ lao động, Quy trình tiếp nhận hàng viện trợ…

Tác giả bài viết: Lê Tấn Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn