15:50 +07 Thứ tư, 21/04/2021

MENU

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang Thông Tin Đấu thầu
Trường Đại học Đồng Tháp
Bộ Giáo Dục và Đào tạo
Thư điện tử
Hệ thống quản lý Hành chánh điện tử
Đoàn Trường Đại Học Đồng Tháp

LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 2

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 1


Hôm nayHôm nay : 613

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20105

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2845659

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin tức » Công nghệ

Hướng dẫn fix lỗi hao pin trên iOS 8

Thứ ba - 23/09/2014 05:55
Hướng dẫn fix lỗi hao pin trên iOS 8

Hướng dẫn fix lỗi hao pin trên iOS 8

Hướng dẫn một số mẹo nhỏ để tiết kiệm pin cho iPhone sử dụng iOS 8...
Theo một số ý kiến từ bạn bè cũng như cá nhân mình, từ lúc lên iOS 8 thì mức độ tiêu thụ pin có thể nói là "rất hao pin". Vấn đề pin luôn là vấn đề muôn thửa tại vì mỗi người dùng mỗi nhu cầu khác nhau nên nói một cách chính xác thì tối ưu hoá pin là biện pháp chung chung cho mọi vấn đề còn về cảm nhận thì mình nghĩ sẽ tuỳ vào mức độ sử dụng chung cho từng người.

ipad-air-battery-feature.
Để tối ưu hoá pin một cách hiệu quả nhất hôm nay mình xin đưa ra một số gợi ý sau, các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho mình nhé!

1. Battery usage (sử dụng pin).

Tại đây các bạn sẽ thấy một thông báo về mức độ sử dụng pin của hệ thống, của từng ứng dụng trong 24h qua và trong một tuần. Với thông báo này bạn sẽ kiểm soát được mức độ sử dụng pin một các chính xác nhất.

Các bước để xem battery usage trong iOS 8
  • Vào Settings
  • Chọn General
  • Chọn Usage
  • Chọn Battery Usage
ios-8-battery-usage.
Sau khi xác định được mức độ hao pin của từng ứng dụng các bạn hãy xác định xem nếu ứng dụng nào không cần thiết mà lại gây hao pin thì có thể gỡ bỏ nó, còn các ứng dụng sử dụng thường xuyên và vẫn chiếm một lưu lượng pin nhất định thì chúng ta có thể giảm thiếu nó bằng cách đóng các ứng dụng chạy ngầm bên dưới.

IMG_0035.
Để đóng các ứng dụng chạy ngầm các bạn nhấp đúp nút home và di chuyển qua lại giữa các tab. Nếu muốn đóng tab nào các bạn chỉ việc kéo nó lên trên.

2. Location Services

Khi chúng ta cài đặt ứng dụng, họ buộc chúng ta phải cung cấp cho họ truy cập vào những điều khác nhau như vị trí vv, và chúng ta có xu hướng một cách mù quáng là sẽ đồng ý. Tuy nhiên, các ứng dụng sử dụng dịch vụ định vị có thể có một tác động lớn đến tuổi thọ pin. Vì vậy, các bạn hãy xem lại các ứng dụng có quyền truy cập vào vị trí của bạn.

Cách tốt nhất để xử lý vấn đề này là hãy vô hiệu hoá định vị cho tất cả các ứng dụng. Bạn có thể tắt dịch vụ định vị thông qua Cài đặt => Privacy => Location Services. Sau khi bạn đã vô hiệu hoá đinh vị cho tất cả các ứng dụng thì tới đây chúng ta sẽ xem lại những ứng dụng nào cần đến dịch vụ định vị và kích hoạt lại chúng một cách riêng rẽ. 

Trong iOS 8, Apple đã bổ sung thêm một thiết lập mới trong Location Services gọi là While Using the App. Có nghĩa là các ứng dụng sẽ chỉ sử dụng dịch vụ định vị khi bạn đang sử dụng các ứng dụng. Điều này có thể hữu ích cho các ứng dụng như App Store và một số ứng dụng khác.

ios-8-battery-life-tips-whileusingapp.
Bạn có thể xem những ứng dụng đã sử dụng dịch vụ định vị gần đây nhất thông qua Settings => Privacy => Location Services. Các ứng dụng sử dụng dịch vụ định vị gần đây nhất sẽ có một biểu tượng la bàn xuất hiện bên cạnh. Chạm vào ứng dụng, bạn sẽ thấy khi sử dụng các ứng dụng, chạm vào nó nếu bạn muốn ứng dụng để sử dụng dịch vụ định vị duy nhất trong khi sử dụng các ứng dụng. Điều này sẽ đảm bảo rằng các ứng dụng sẽ truy cập vị trí của bạn chỉ khi nó hoặc một trong các tính năng của nó có thể nhìn thấy trên màn hình. Như bạn có thể thấy dưới đây, iOS 8 cũng cho bạn biết các ứng dụng App Store được sử dụng dịch vụ vị trí để "tìm các ứng dụng có liên quan gần đó". 

Nếu bạn đã vô tình vô hiệu hóa dịch vụ định vị cho một ứng dụng mà cần phải sử dụng nó, đừng lo lắng, nó sẽ nhắc bạn khi bạn mở ứng dụng đó lên.

3. Background App Refresh

Apple đã thêm tính năng thông minh hơn cho việc sử dụng đa nhiệm trong iOS 7 điều này cho phép các ứng dụng tìm nạp nội dung ở chế độ nền. 

ios-8-background-app-refresh.
Mặc dù Apple đã có rất nhiều tối ưu hóa để giảm thiểu mức độ tiêu tốn năng lượng cho lựa chọn này nhưng như thế không có nghĩa là nó không gây hao pin cho máy của bạn. Để vô hiệu hóa Backround App Refresh các bạn vào Settings => General => Background App Refresh => và tắt nó đi cho các ứng dụng như Facebook hay các ứng dụng khác mà không cần nhất thiết phải được cập nhật chúng một cách thường xuyên.

3. Một số lời khuyên chung.

Mình sẽ đưa ra thêm một số lời khuyên có thể sẽ tốt hơn trong việc sử dụng pin. Các bạn cũng có thể tham khảo và áp dụng chúng.

Notification Center Widgets (trung tâm thông báo)

Tab Notification Center bao gồm các tính năng như Today Summary, Tomorrow Summary, Stocks widget hay một số thông báo của bên thứ 3 bạn cài vào. Bạn nên xem lại danh sách và loại bỏ các thông báo không cần thiết để duy trì tuổi thọ của pin bởi vì một số trong số ứng dụng trên có thể sử dụng dịch vụ định vị.

Các bạn kéo xuống từ cạnh trên của màn hình để truy cập vào Trung tâm thông báo.

notification-center-widgets-edit.
Sau đó bấm vào tab To day, di chuyển xuống và bấm vào nút Edit. Chạm vào nút màu đỏ để loại bỏ các widget từ trung tâm thông báo.

Tắt Dynamic Wallpapers ( hình nền động)

Hình nền động là một bổ sung mới cho iOS 7 mang lại hiệu ứng rất đẹp trên màn hình home màn hình khóa. Thật không may, hình ảnh động lại là trung tâm của sự "hao tốn" và là tiện ích chiếm dụng CPU và pin một cách "khủng khiếp" nhất. Để tắt ứng dụng này các bạn vào Settings => Wallpaper => Chọn hình nền mà bạn muốn đặt và loại bỏ hiệu ứng trên.

IMG_3553.

Vô hiệu hoá tự động cập nhật trong Appstore

App Store tự động cài đặt bản cập nhật ứng dụng ở chế độ nền, nhưng nếu bạn không quá quan tâm về cập nhật tất cả ứng dụng của bạn, bạn có thể tắt chức năng này bằng cách vào Settings => iTunes And App Store => di chuyển xuống phần Automatic Downloads và tắt "Update".

IMG_3560-2.
Vô hiệu hoá một số chỉ mục tìm kiếm trong Spotlight.

Spotlight cung cấp rất nhiều nội dung tìm kiếm của hệ thống như Applications, Contacts, Music, Podcasts, Mails, Events etc., Nhưng có khi một số tìm kiếm lại không giúp ích gì cho công việc của bạn. Vì thế hãy loại bỏ một số nội dung tìm kiếm không cần thiết thông qua Settings => General => Spotlight Search.

IMG_3562.
Và thêm một số tuỳ chọn khác như tắt dịch vụ 3/4G khi không cần thiết, để độ sáng màn hình ở mức tối thiểu và lựa chọn Auto-Brightness, tắt Bluetooth (Settings => General => Bluetooth) khi không cần thiết, thiết lập tự động khoá màn hình trong 1,2,3,4 hoặc 5 phút.

Hy vọng với một số thông tin trên sẽ giúp các bạn tiết kiệm được phần nào mức độ sử dụng cũng như bảo vệ pin một cách tốt hơn.

Tác giả bài viết: KhanhHung

Nguồn tin: macintosh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn