18:58 +07 Thứ sáu, 07/08/2020

Trang Thông Tin Đấu thầu
Trường Đại học Đồng Tháp
Bộ Giáo Dục và Đào tạo
Hệ thống quản lý Hành chánh điện tử
Đoàn Trường Đại Học Đồng Tháp

Hôm nayHôm nay : 1949

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin tức

Thứ tư - 18/03/2020 15:41
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư “Quy định chi tiết hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo”. Thông tư có hiệu lực kể từ ngày 27/3/2020.
Ảnh minh họa
Thông tư này quy định chi tiết hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ GD&ĐT theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 152/2017/NĐ-CP ngày 27/12/2017 của Chính phủ quy định tiêu chuấn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp.

Thông tư áp dụng đối với các đại học, học viện, trường đại học, viện nghiên cứu khoa học được phép đào tạo trình độ tiến sĩ, trường cao đẳng sư phạm, trường trung cấp sư phạm trong hệ thống giáo dục quốc dân và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo quy định tại Thông tư này được sử dụng làm căn cứ để các cơ sở đào tạo lập kế hoạch và dự toán ngân sách; giao, đầu tư xây dựng, mua sắm, thuê công trình sự nghiệp; quản lý, sử dụng các công trình sự nghiệp.

Căn cứ xác định tiêu chuẩn, định mức diện tích chuyên dùng, gồm: Quy mô học sinh, sinh viên, giảng viên quy đổi theo định hướng phát triển của cơ sở đào tạo. Chuyên ngành đào tạo ổn định theo định hướng phát triển của cơ sở đào tạo. Yêu cầu đào tạo của các chuyên ngành để xác định số lượng các hạng mục công trình chuyên dùng.

Thông tư cũng quy định về tiêu chuẩn, định mức, phương pháp tính toán xác định diện tích chuyên dùng cho các công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo gồm: Hội trường từ 250 chỗ trở lên; Giảng đường có quy mô từ 200 chỗ trở lên; Giảng đường có quy mô từ 100 chỗ trở lên; Phòng học thông thường dưới 100 chỗ; Phòng thí nghiệm, phòng thực hành, xưởng/trại thực hành; Thư viện; Ký túc xá; Khu hoạt động thể chất; Diện tích làm việc của giáo sư, phó giáo sư, giảng viên chính, giảng viên; Phòng chờ cho giảng viên; Khu dịch vụ tông hợp; Trạm y tế; Nhà để xe; Nhà vệ sinh.

Thông tin chi tiết đính kèm: 03/2020/TT-BGDĐT

Tác giả bài viết: M.Nhật