21:47 +07 Thứ tư, 21/04/2021

MENU

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang Thông Tin Đấu thầu
Trường Đại học Đồng Tháp
Bộ Giáo Dục và Đào tạo
Thư điện tử
Hệ thống quản lý Hành chánh điện tử
Đoàn Trường Đại Học Đồng Tháp

LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 820

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20312

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2845866

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin tức » Xã hội

Được cấp học bổng 20 ngàn bảng Anh nếu làm giáo viên Toán

Thứ bảy - 22/12/2012 00:48
(Dân trí) - Các sinh viên tốt nghiệp loại giỏi ở Anh sẽ được cấp suất học bổng 20.000 bảng Anh (khoảng 673 triệu đồng) để tham gia chương trình đào tạo trở thành giáo viên môn Toán.

Theo Telegraph, khoảng 150 suất học bổng kiểu này sẽ được cấp cho các cử nhân giỏi muốn làm giáo viên Toán. Kế hoạch này là một phần trong chiến dịch của chính phủ Anh nhằm cải thiện kỹ năng làm toán của học sinh nước này.

Chính sách cấp học bổng này được Viện Toán học và Ứng dụng (IMA) phối hợp với Hội Toán học London và Hội Thống kê Hoàng gia thực hiện. Ứng viên sẽ được yêu cầu có nền tảng toán học vững vàng, hiểu biết tốt về toán học và thống kê và cam kết làm việc trong ngành giáo dục và giảng dạy. Các tổ chức nói trên sẽ hỗ trợ các sinh viên tốt nghiệp khi được đào tạo nghề sư phạm đồng thời hỗ trợ họ trong nghề nghiệp.

Học bổng là một phần của chiến lược đào tạo giáo viên các môn như Toán, Vật lý, Hóa học và Khoa học máy tính.

Michael Gove, Bộ trưởng Giáo dục Anh, cho biết: "Giáo dục toán học chất lượng cao là trung tâm của việc cải thiện xã hội và nền kinh tế của chúng ta. Bằng cách phối hợp cùng nhau, các tổ chức này sẽ đưa ra chương trình học bổng để chắc chắn rằng chúng ta có những giáo viên toán học tốt nhất ở đất nước này với kiến thức sâu về bộ môn Toán. Điều này sẽ giúp nâng cao vị thế của nghề dạy học và cũng tạo ra một sự khác biệt rất lớn trong cuộc sống của các em học sinh".

Charlie Taylor, giám đốc điều hành của Cơ quan giảng dạy - cơ quan giám sát việc đào tạo giáo viên, cho biết: "Chúng tôi muốn các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhất có nền tảng toán học vững vàng sẽ tham gia vào nghề giáo. Những học bổng này sẽ giúp chúng tôi làm điều này".

Trong khi đó, Nigel Steele - thư ký danh dự về giáo dục ở IMA, cho biết: "Toán học, thông qua các ứng dụng của nó, đã đóng góp lớn cho nền kinh tế. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng những người dạy tốt môn toán tại trường học có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn so với đồng nghiệp của họ. Chương trình học bổng được thiết kế bởi IMA, thay mặt cho các cơ quan phối hợp, sẽ thu hút những sinh viên tốt nghiệp có trình độ cao mà có thể những cử nhân này không cân nhắc việc tham gia công tác trong ngành sư phạm. Những cử nhân giỏi này sẽ giúp tăng cường lực lượng giảng dạy toán học trong khả năng của mình để truyền cảm hứng cho các em học sinh - những người sẽ quyết định tương lai".

Xuân Vũ
Theo Telegraph

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn