12:31 +07 Thứ hai, 13/07/2020

Trang Thông Tin Đấu thầu
Trường Đại học Đồng Tháp
Bộ Giáo Dục và Đào tạo
Hệ thống quản lý Hành chánh điện tử
Đoàn Trường Đại Học Đồng Tháp

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin tức » Xã hội

Gần 1.000 học sinh tham gia thi cấp chứng chỉ U C MAS

Thứ ba - 16/04/2013 09:00
Chương trình thi cấp chứng chỉ Quốc tế lần thứ 5 môn Bàn tính số học và trí tuệ U C MAS đã thu hút gần 1.000 học sinh trên địa bàn Hà Nội tham dự tại Trung tâm Thể dục thể thao quận Cầu Giấy (Hà Nội) vào ngày 6 tháng 4 vừa qua.
Học sinh trong địa bàn Thủ đô tham dự cuộc thi.

Kỳ thi cấp chứng chỉ quốc tế chương trình Bàn tính và số học trí tuệ U C MAS được tổ chức 1 năm/lần nhằm khuyến khích sự học hỏi, tiến bộ của học sinh theo các cấp cấp độ khác nhau. Bài thi của học sinh sẽ được chấm và tổng hợp điểm bởi U C MAS Việt Nam, sau đó kết quả bài thi được gửi sang U C MAS Malaysia phối hợp với Học viện Bàn tính Quốc tế phê chuẩn và cấp chứng chỉ cho các học sinh thi đỗ.

Điểm đặc biệt của kỳ thi năm nay, ngoài việc học sinh tham gia vào phần thi nhìn tính chính thống, các bạn nhỏ đã được tham gia vào 1 thử thách rất thú vị. Gần 1.000 học sinh đã trực tiếp tham gia phần thi “Nghe tính” với hình thức tính tư duy (không sử dụng bàn tính) dưới sự chứng kiến của tất cả các vị phụ huynh và các thầy cô giáo. Những phép tính từ 1 chữ số 30 dòng đến những phép tính 3 chữ số 20 dòng đều được các học sinh chinh phục rất dễ dàng. Đồng loạt các học sinh hô vang kết quả phép tính ngay khi Hướng dẫn viên đọc xong phép tính. Cả hội trường hân hoan trong tiếng vỗ tay của phụ huynh và tiếng hò reo của các em học sinh sau mỗi phép tính được hoàn thành.

Để đạt được những kết quả như vậy, các em học sinh đã trải qua 1 quá trình rèn luyện chăm chỉ cùng với U C MAS. Trong khoảng khắc mà cô giáo hô khẩu lệnh “Chuẩn Bị” thì ngay lập tức các em tập trung và tưởng tượng ra 1 chiếc bàn tính trong đầu, sau đó các em sẽ lắng nghe và ghi nhớ các con số mà cô đưa ra, tương ứng với mỗi con số là các hạt bàn tính di chuyển lên xuống thanh ngang của bàn tính tưởng tượng để ngay khi cô giáo hô khẩu lệnh “Bằng” thì các em sẽ tức thì bật ra được kết quả thật nhanh và chính xác.

Niềm vui của các em học sinh khi tham gia phần thi “Nghe tính”.

Hiện nay, U C MAS Việt Nam đã có mặt tại các tỉnh thành lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đã Nẵng TP. HCM, Vũng Tàu và nhiều tỉnh thành khác.

Được biết, chương trình bàn tính và số học trí tuệ U C MAS phù hợp với HS từ 4-12 tuổi. Thông qua các khóa học các em sẽ được rèn luyện 5 khả năng nền tảng đó là: Tập trung, Ghi nhớ, Quan sát – Lắng nghe, Hình dung tưởng tượng và Tính toán nhanh.

Chị Nguyễn Nhật Anh - phụ huynh học sinh Nguyễn Việt Hùng (học sinh lớp 6I3 Trường THCS Lê Lợi, Hà Đông đạt giải Á quân cấp độ Cao cấp B trong kỳ thi học sinh giỏi U C MAS Quốc tế năm 2012 tại Malaysia) cho biết: “Tôi phải nói lời cảm ơn đối với chương trình U C MAS! Nhờ có chương trình mà cháu Hùng có được các khả năng rất tuyệt vời, đặc biệt là khả năng tưởng tượng. Áp dụng vào bộ môn hình học thì cháu gần như không có đối thủ trong môn học ưa thích này…”.

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí