00:22 +07 Thứ năm, 28/01/2021

MENU

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang Thông Tin Đấu thầu
Trường Đại học Đồng Tháp
Bộ Giáo Dục và Đào tạo
Thư điện tử
Hệ thống quản lý Hành chánh điện tử
Đoàn Trường Đại Học Đồng Tháp

LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 4

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 3


Hôm nayHôm nay : 18

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19976

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2768260

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin tức » Xã hội

Gần 98% thí sinh cả nước đỗ tốt nghiệp THPT

Thứ tư - 19/06/2013 07:55
(Dân trí) -Thống kê sơ bộ từ Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) sau khi đã cập dữ liệu của 64 đơn vị trong cả nước, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hệ Giáo dục THPT đạt 97,52%, giảm 1,45% so với năm trước. Đối với hệ Giáo dục thường xuyên đạt 78,08%, gảm 7,39%.

Như vậy sau 5 năm tỷ lệ tốt nghiệp THPT liên tục tăng, thậm chí là đột biến thì kì thi năm nay đã giảm nhẹ đối với hệ Giáo dục THPT và sụt giảm mạnh đối với hệ Giáo dục thường xuyên (GDTX).

Theo thống kê của Dân trí, cả nước khoảng hơn 10 tỉnh có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT tăng ở phạm vi không quá 3%, phần lớn đều giảm. Đối với hệ GDTX thì hầu hết đều giảm mạnh, tỷ lệ giảm phổ biến từ 10-20%. Cá biệt có một số tỉnh giảm khoảng 25% và đặc biệt nhất là Phú Yên giảm trên 63%.

Lãnh đạo một số Sở GD-ĐT chia sẻ: “Dù thế nào học sinh hệ giáo dục THPT học tập nghiêm túc hơn, các trường càng ngày càng nâng cao chất lượng cũng như đổi mới phương pháp giải dạy. Với hệ GDTX thì chưa thực hiện tốt được việc này. Kết quả thi tốt nghiệp THPT đã phản ánh rõ điều này”.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển chia sẻ: Từ năm 2007, Bộ GD-ĐT đã bỏ tiêu chí kết quả thi tốt nghiệp để đánh giá thành tích thi đua của các địa phương.Tuy nhiên một vài nơi còn có hiện tượng chính quyền địa phương muốn con số đẹp, muốn có thành tích từ kết quả thi tốt nghiệp THPT. Áp lực này đã chi phối ít nhiều lên chính các Sở trong việc tổ chức thi, xử lý tình huống. Do đó, để tổ chức một kỳ thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế cần có sự phối hợp của nhiều ban ngành, cần có sự chung sức của toàn xã hội.

Cũng theo Thứ trưởng Hiển, kì thi tốt nghiệp THPT năm nay đã nghiêm túc hơn năm trước và Bộ GD-ĐT sẽ có những hướng đổi mới để kì thi này ngày càng tốt hơn để tiến tới mục tiêu làm cơ sở đánh giá thực chất của việc dạy và học trong trường phổ thông.

Nguyễn Hùng

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn