15:40 +07 Thứ tư, 21/04/2021

MENU

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang Thông Tin Đấu thầu
Trường Đại học Đồng Tháp
Bộ Giáo Dục và Đào tạo
Thư điện tử
Hệ thống quản lý Hành chánh điện tử
Đoàn Trường Đại Học Đồng Tháp

LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 608

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20100

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2845654

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin tức » Xã hội

Học sinh Trường Quốc tế Singapore nhận giải thưởng Học sinh xuất sắc của Cambridge

Thứ sáu - 28/12/2012 09:35
Trần Hoài Thanh, học sinh Trường Quốc tế Singapore tại Cầu Giấy và Nguyễn Tài Ngọc, học sinh Trường Quốc tế Singapore tại Nam Sài Gòn vừa được Hội đồng thi quốc tế thuộc ĐH Cambridge trao giải thưởng Học sinh xuất sắc của Cambridge vì những thành tích học tập nổi bật trong năm học vừa qua.

Giải thưởng này được trao cho những học sinh đạt kết quả xuất sắc trong kì thi của Cambridge vào tháng 6/2012 tại hơn 40 quốc gia.

Trần Hoài Thanh được nhận danh hiệu “Top in Vietnam” (Kết quả cao nhất) cho môn Viễn cảnh toàn cầu (Global Perspectives) trong chương trình Trung học Đại cương Quốc tế Cambridge (IGCSE). Danh hiệu này được trao cho học sinh đạt điểm trung bình chung cao nhất trong toàn bộ hệ thống các trường giảng dạy chương trình Cambridge tại Việt Nam cho một môn học.

Nguyễn Tài Ngọc được nhận danh hiệu “High Achievement” (Thành tích cao) cho môn Tiếng Anh là Ngôn ngữ thứ hai (English as a Second Language) trong chương trình Trung học Đại cương Quốc tế Cambridge (IGCSE). Danh hiệu này được trao cho những học sinh đạt kết quả cao cho những môn học không được giảng dạy phổ biến ở Việt Nam, và cho những học sinh có tổng kết quả của một số môn cao nhất.

Thầy Shane Blood, hiệu trưởng Trường Quốc tế Singapore tại Cầu Giấy chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào về kết quả học tập của em Hoài Thanh. Hoài Thanh đã trở thành tấm gương học tập cho các học sinh lớp dưới và em đã chứng minh rằng các học sinh của Trường Quốc tế Singapore tại Cầu Giấy có khả năng đạt được kết quả học tập cao nhất theo tiêu chuẩn quốc tế thông qua chương trình học của chúng tôi”.

Chúng tôi vừa gặp gỡ và ghi nhận những chia sẻ của Trần Hoài Thanh và Nguyễn Tài Ngọc.

Chào Hoài Thanh và Tài Ngọc, chúc mừng hai em được nhận giải thưởng Học sinh xuất sắc của Cambridge, cảm xúc của hai bạn khi nhận được tin?

Trần Hoài Thanh: Em rất vui sướng và ngạc nhiên khi biết tin mình nhận được giải thưởng đó vì kết quả cao như vậy nằm ngoài sự mong đợi. Nhưng em thấy kết quả này xứng đáng với những nỗ lực của mình trong suốt khóa học.

Nguyễn Tài Ngọc: Em cũng rất ngạc nhiên và vui mừng với kết quả mình nhận được. Trước kì thi em đã học hành chăm chỉ và em thấy hài lòng với kết quả này. Em đã thông báo ngay tin vui cho gia đình em.

Học sinh Trường Quốc tế Singapore nhận giải thưởng Học sinh xuất sắc của Cambridge
Nguyễn Tài Ngọc - Trường Quốc tế Singapore tại Nam Sài Gòn - Giải thưởng Học sinh xuất sắc của Cambridge.

Các em thấy điều gì là thú vị nhất khi học môn học đã mang lại giải thưởng cho mình?

Trần Hoài Thanh: Điều thú vị nhất khi học môn Viễn cảnh toàn cầu là em không chỉ được học một môn mà nó còn mang lại cho em nhiều kiến thức khác về tình hình đói nghèo, thay đổi khí hậu, giáo dục. Môn học này cũng đòi hỏi học sinh phải sử dụng rất nhiều kỹ năng như kỹ năng tư duy hệ thống, kỹ năng hợp tác và kỹ năng phân tích dữ liệu, và do đó những kỹ năng này luôn được phát huy tốt.

Nguyễn Tài Ngọc: Điều thú vị nhất khi học môn Tiếng Anh là Ngôn ngữ thứ hai đó là em được tự do sáng tạo cùng với kỹ năng nói. Cô giáo tiếng Anh của em là một cô giáo tuyệt vời, cô đã dạy cho em rất nhiều điều mới mẻ.

Các em có thể chia sẻ bí quyết học tập để các bạn học sinh khác cũng có thể đạt được thành tích xuất sắc như em?

Trần Hoài Thanh: Điểm số của môn Viễn cảnh toàn cầu được quyết định bởi hai bài luận, một dự án theo nhóm và một bài thi về một trường hợp cụ thể. Em cho rằng hai bài luận rất dễ mang lại điểm số cao vì học sinh có thể dành thời gian chuẩn bị và nghiên cứu trước khi nộp bài luận cho Cambridge. Lời khuyên của em là các bạn nên dành nhiều thời gian làm hai bài luận để đạt điểm cao. Khi nghiên cứu tài liệu, các bạn không nên chỉ dựa vào một nguồn thông tin, các bạn nên đọc càng nhiều tài liệu càng tốt. Hơn nữa, bài luận nên có một cấu trúc chặt chẽ. Bài luận của bạn cần phải được phân tích và đánh giá dưới ba góc độ: góc độ toàn cầu, góc độ quốc gia và góc độ cá nhân. Lời khuyên cuối cùng của em là các bạn nên kiểm tra ngữ pháp và chính tả tiếng Anh một cách cẩn thận vì bạn có thể bị trừ điểm vì những lỗi đó.

Học sinh Trường Quốc tế Singapore nhận giải thưởng Học sinh xuất sắc của Cambridge
Trần Hoài Thanh - Trường Quốc tế Singapore tại Cầu Giấy - Giải thưởng Học sinh xuất sắc của Cambridge.

Nguyễn Tài Ngọc: Điều quan trọng là bạn không mất bình tĩnh trước kì thi. Bạn sẽ cảm thấy tự tin và mạnh mẽ hơn nếu bạn chuẩn bị thật tốt cho kì thi. Đọc sách và xem phim bằng tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

Cảm ơn và chúc hai em tiếp tục gặt hái thành công trong học tập và cuộc sống!

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn