14:08 +07 Thứ tư, 21/04/2021

MENU

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang Thông Tin Đấu thầu
Trường Đại học Đồng Tháp
Bộ Giáo Dục và Đào tạo
Thư điện tử
Hệ thống quản lý Hành chánh điện tử
Đoàn Trường Đại Học Đồng Tháp

LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 406

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19898

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2845452

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin tức » Xã hội

Khai giảng lớp cử nhân dinh dưỡng đầu tiên tại Việt Nam

Thứ năm - 03/10/2013 08:00
Nằm trong khuôn khổ hợp tác lâu dài giữa Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto, chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng đã chính thức được khai giảng ngày 2/10/2013 vừa qua với 46 thí sinh trúng tuyển.
Khai giảng lớp cử nhân dinh dưỡng đầu tiên tại Việt Nam
GS.TS Lê Quang Cường -Thứ Trưởng Bộ Y Tế phát biểu tại buổi lễ khai giảng ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng

Theo PGS.TS. Phạm Duy Tường, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế Công cộng, Đại học Y Hà Nội - đơn vị trực tiếp chịu trách nhiệm cho chương trình đào tạo này, mặc dù là năm đầu tiên tiến hành đào tạo nhưng ngành Cử nhân Dinh dưỡng đã thu hút được nhiều sinh viên khá giỏi, điều này chứng tỏ sức hút của ngành đào tạo trong bối cảnh dinh dưỡng là yếu tố đang ngày càng được quan tâm tại Việt Nam.

Khai giảng lớp cử nhân dinh dưỡng đầu tiên tại Việt Nam
PSG.TS Nguyễn Đức Hinh - Hiệu Trưởng Trường Đại Học Y Hà Nội phát biểu tại buổi lễ khai giảng ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng
Việc đào tạo cử nhân dinh dưỡng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu về nhân sự chuyên môn cao đảm nhận các công tác dinh dưỡng dự phòng và chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh và cộng đồng tại các tại khoa dinh dưỡng lâm sàng các bệnh viện, các trường học, các viện nghiên cứu, các trung tâm y tế dự phòng và nhiều cơ sở y tế khác có liên quan đến dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm v.v

Dự án đã được khởi xướng thực hiện từ năm 2010, chương trình học được xây dựng dựa trên mô hình của các nước tiên tiến dưới sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡngtừ Nhật Bản, Úc. Ngoài việc tài trợ toàn bộ chi phí mời chuyên gia và thực hiện dự án, Tập đoàn Ajinomoto còn tài trợ kinh phí xây dựng phòng thí nghiệm thực hành dinh dưỡng và tiết chế tại Đại học Y Hà Nộivới các thiết bị nghiên cứu hiện đại phục vụ cho quá trình dạy và học của đội ngũ giảng viên và sinh viên của khoa.

Khai giảng lớp cử nhân dinh dưỡng đầu tiên tại Việt Nam
Ông Hiroharu Motohashi - Tổng Giám Đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các em tân sinh viên xuất sắc của ngành đào tạo Cử nhân Dinh Dưỡng.
Trong dịp này, Công ty Ajinomoto Việt Nam cũng đã trao 10 suất học bổng cho 10 tân sinh viên của ngành đào tạo cử nhân dinh dưỡng có điểm đầu vào cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua với tổng giá trị 45 triệu đồng.

Được biết, bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Ajinomoto luôn quan tâm đến việc đóng góp cho sự phát triển của xã hội thông qua các hoạt động hỗ trợ cho giáo dục và dinh dưỡng cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên toàn thế giới.

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn