12:16 +07 Thứ tư, 27/05/2020

Trang Thông Tin Đấu thầu
Trường Đại học Đồng Tháp
Bộ Giáo Dục và Đào tạo
Hệ thống quản lý Hành chánh điện tử
Đoàn Trường Đại Học Đồng Tháp

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin tức » Xã hội

Nữ sinh 13 tuổi bị phạt “cách ly” vì nhuộm tóc nổi bật

Thứ năm - 17/01/2013 00:30
(Dân trí) - Billie Halford, nữ sinh lớp 8 của trường trung học Ringwood (Hampshire, Anh) đã phải nhận án phạt “cách ly” tại trường học do “trót” nhuộm hồng ở đuôi mái tóc của mình theo phong cách dip-dye cá tính.

Đến trường với mái tóc vàng được nhuộm phớt hồng đầy nổi bật, Billie Halford bị cho là đã vi phạm quy định của nhà trường và ngay lập tức cô bé 13 tuổi này bị đưa ra khỏi lớp học với hình phạt “cách ly”.

Billie Halford phải nhận hình phạt cách ly tại trường do nhuộm tóc nổi bật
Billie Halford phải nhận hình phạt "cách ly" tại trường do nhuộm tóc nổi bật

Hiệu trưởng trường Ringwood, Christina Edwards khẳng định: “Chúng tôi đã quy định rõ ràng về việc cấm nhuộm tóc, kết hạt, để trọc đầu... và thông báo tới phụ huynh khi họ gửi con em mình tới trường. Đặc biệt, việc nhuộm tóc theo kiểu “nổi bật” thì càng không thể chấp nhận được. Nếu học sinh nào đến trường với đồng phục, kiểu đầu tóc không phù hợp thì sẽ bị phạt cách ly và nhà trường thông báo tới cha mẹ học sinh”.

Sau khi biết hình phạt của nhà trường dành cho cô con gái mình, bà Leah Halford, mẹ của Billie, tỏ ra không hài lòng: “Con bé từng là một học sinh gương mẫu trước đây. Sau khi nhận được thông báo từ nhà trường, tôi thấy khá ngạc nhiên và tới trường để trao đổi cụ thể với các giáo viên.

Bà Leah không phục quyết định phạt của nhà trường dành cho cô con gái

Tuy nhiên, quan điểm của nhà trường là Billie sẽ bị “cách ly” cho đến khi nào màu nhuộm trên tóc biến mất. Nhưng sẽ phải mất 8 tuần màu sắc trên tóc mới phai. Thực tế là tôi chưa bao giờ biết hoặc nghe nói đến quy định cấm nhuộm tóc”.

Không “phục” quyết định của trường Ringwood, bà Leah Halford cho biết sẽ không đưa con tới trường chừng nào sự việc được giải quyết.
M.H
Theo DM