04:56 +07 Chủ nhật, 08/12/2019

Trang Thông Tin Đấu thầu
Trường Đại học Đồng Tháp
Bộ Giáo Dục và Đào tạo
Hệ thống quản lý Hành chánh điện tử
Đoàn Trường Đại Học Đồng Tháp

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2080097

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin tức » Xã hội

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo làm rõ vụ đồ chơi phát nổ

Thứ bảy - 25/01/2014 08:36
(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa yêu cầu UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sự việc 39 học sinh nhập viện sau khi đồ chơi không rõ nguồn gốc phát nổ.
Cụ thể, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sự việc; Thông báo đến các trường học và rộng rãi để nhân dân trong tỉnh biết, phòng tránh.
Loại đồ chơi không rõ nguồn gốc phát nổ làm 39 học sinh nhập viện

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản chỉ đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học phổ biến, khuyến cáo học sinh nhằm ngăn ngừa sử dụng các loại đồ chơi, vật dụng không rõ nguồn gốc có thể gây nguy hại.

Bộ Công Thương chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định của pháp luật các hàng hóa không rõ nguồn gốc, có khả năng gây nguy hại cho người dân.

Trước đó, vào khoảng 13 giờ, ngày 16/1, một số học sinh trường Tiểu học Chu Văn An, thị trấn Đức An, huyện Đắk Song đã mua một loại đồ chơi ở gần cổng trường. Trong quá trình chơi do dẫm đạp, quăng ném, quả đồ chơi đã phát nổ làm cho gần 39 em học sinh có triệu chứng choáng váng, khó thở, có em bị ngất xỉu và phải nhập viện.

Quang Phong

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí