08:41 +07 Thứ sáu, 03/04/2020

Trang Thông Tin Đấu thầu
Trường Đại học Đồng Tháp
Bộ Giáo Dục và Đào tạo
Hệ thống quản lý Hành chánh điện tử
Đoàn Trường Đại Học Đồng Tháp

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin tức » Xã hội

Ra mắt Quỹ học bổng dành cho sinh viên ngành CNTT

Thứ tư - 26/12/2012 18:15
(Dân trí) - Chiều 26/12, Bộ GD-ĐT và Công ty TNHH Công nghệ Huawei đã ký kết Bản ghi nhớ về việc thành lập Quỹ học bổng/giải thưởng cho sinh viên Việt Nam trong lĩnh vực CNTT nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực CNTT phục vụ sự nghiệm công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Theo Bản ghi nhớ này thì Quỹ học bổng/giải thưởng cho sinh viên (SV) Việt Nam trong lĩnh vực CNTT sẽ được triển khai thực hiện liên tiếp trong 3 năm, từ năm 2012 đến hết năm 2014. Trước mắt trong năm học 2012-2013, Quỹ sẽ dành học bổng/giải thưởng cho đối tượng là các cá nhân hoặc nhóm SV có sáng kiến, giải pháp hoặc ý tưởng sáng tạo về CNTT với trị giá 50.000 USD.
Ra mắt Quỹ học bổng dành cho sinh viên ngành CNTT
Quang cảnh buổi lễ ký kết Bản ghi nhớ về việc thành lập Quỹ học bổng/giải thưởng cho SV Việt Nam trong lĩnh vực CNTT.

Bên cạnh đó, mỗi năm Quỹ lựa chọn một số SV ưu tú trong số các SV được nhận học bổng/giải thưởng tham gia các chương trình đào tạo công nghệ nâng cao tại Trung Quốc. Các SV được cấp học bổng/giải thưởng của Huawei, sau quá trình học tập và tốt nghiệp ra trường sẽ được Huawei ưu tiên xem xét tạo cơ hội tốt nhất vào làm việc tại Huawei toàn cầu.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng cho biết, đối tượng được Quỹ cấp học bổng là các SV học CNTT có kết quả học tập xuất sắc. Lễ trao học bổng/giải thưởng sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội bắt đầu từ năm 2013 và liên tiếp vào các năm sau đó nhằm tôn vinh và tiếp sức cho các bạn SV trẻ thực hiện những dự định trên con đường chinh phục công nghệ đỉnh cao.

S.H

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí