12:18 +07 Thứ sáu, 06/12/2019

Trang Thông Tin Đấu thầu
Trường Đại học Đồng Tháp
Bộ Giáo Dục và Đào tạo
Hệ thống quản lý Hành chánh điện tử
Đoàn Trường Đại Học Đồng Tháp

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2077669

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin tức » Xã hội

Thêm một trường học bị đình chỉ

Thứ ba - 25/12/2012 20:29
(Dân trí) - Tiếp sau Trường THCS - THPT Khai Trí (Q.5, TPHCM), Sở GD-ĐT TPHCM vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục đối với Trường THCS - THPT Hiền Vương (Q. Tân Bình) với lý do trường gặp khó khăn trong việc quản lý nhân sự, tài chính.

Trường THCS - THPT Hiền Vương đóng tại địa chỉ 65/79/2A Tân Sơn, P.15, Q. Tân Bình, trước đây là trường THPT Hữu Hậu được chủ đầu tư xây dựng trên diện tích hơn 1.500m2 đất của gia đình.

Trường khá khang trang nhưng theo một số thông tin, suốt sáu năm qua trường vẫn không thể hoạt động ổn định vì thiếu người học và thiếu cả sự thống nhất trong việc quản lý giữa hiệu trưởng và chủ đầu tư.

Đầu năm học này, trường đã âm thầm ngưng hoạt động vì gặp nhiều khó khăn về tài chính và gửi tờ trình về việc xin tạm ngưng hoạt động. Sau khi kiểm tra hoạt động thực tế của trường, Sở GD-ĐT TPHCM ra quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục của Trường THCS - THPT Hiền Vương với thời hạn là 2 năm gồm năm học 2012 - 2013 và năm học 2013 - 2014.

Sở GD-ĐT yêu cầu Trường Hiền Vương phải đảm bảo chế độ tiền lương, tiền công đúng quy định hiện hành đối với giáo viên, nhân viên, người lao động đang công tác tại trường. Đồng thời phối hợp với Sở để chuyển học sinh sang học trường khác (loại hình tư thục).

Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, hai trường học loại hình tư thục tại TPHCM đã phải đình chỉ hoạt động vì thiếu học sinh và gặp khó khăn về tài chính.

Hoài Nam

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí