03:59 +07 Thứ năm, 22/08/2019

Trang Thông Tin Đấu thầu
Trường Đại học Đồng Tháp
Bộ Giáo Dục và Đào tạo
Hệ thống quản lý Hành chánh điện tử
Đoàn Trường Đại Học Đồng Tháp

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1975480

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin tức » Xã hội

Thủ khoa ĐH Hồng Đức đạt 26,5 điểm

Thứ ba - 23/07/2013 14:43
(Dân trí) - Ngày 23/7, thông tin từ Trường ĐH Hồng Đức cho biết, nhà trường đã công bố điểm thi ĐH năm 2013. Theo đó thủ khoa của trường là em Tạ Thị Tâm thi khối C, đạt 26,5 điểm, trong đó môn Địa 9 điểm, môn Sử 8,75 điểm và môn Văn 8,5 điểm.

Theo nhận định ban đầu của Trường ĐH Hồng Đức, mức điểm thi của các thí sinh tại trường tương đương năm 2012. Theo đó thì điểm chuẩn các ngành của nhà trường cũng ở mức của năm 2012.

Ông Hoàng Văn Thi - Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Hồng Đức cho biết: “Sau khi có điểm sàn của Bộ GD-ĐT, nhà trường sẽ căn cứ trên cơ sở đó để xét tuyển, nếu thiếu thì nhà trường sẽ xét tiếp NV2”.

Năm 2013, Trường ĐH Hồng Đức tuyển sinh đào tạo 26 ngành ĐH, 13 ngành Cao đẳng và 3 ngành Trung cấp với 2.870 chỉ tiêu hệ chính quy, trong đó ĐH 1.750, CĐ 900 và TC 220.

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh hiện hành, trường tuyển thẳng học sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; học sinh trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học - kỹ thuật quốc tế đã tốt nghiệp THPT; học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2013 vào ĐH và giải khuyến khích vào CĐ các ngành đúng hoặc ngành gần với môn học sinh đoạt giải theo quy định của Bộ GD-ĐT (đối với ngành gần với môn đoạt giải, học sinh đoạt giải phải đạt điểm sàn trong kỳ thi ĐH, CĐ).

Thực hiện xét tuyển thí sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển tại các huyện theo quy định tại Nghị quyết số 30a của Chính phủ và 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam bộ; thí sinh là người dân tộc ít người theo quy định tại Đề án “Phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010-2015” theo Quyết định 2123/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (những thí sinh này, sau khi trúng tuyển nhập học phải học bổ sung kiến thức 1 năm trước khi vào học chính thức).

Duy Tuyên

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí