Messi: 7 năm, 6 lần gia hạn hợp đồng với Barcelona

(Dân trí) - Những bước tiến thần kỳ của Messi trong những năm qua đã buộc Barcelona liên tục thay đổi hợp đồng nhằm “trói chặt” tiền đạo này. Tính ra, trong 7 năm qua, “gã khổng lồ” xứ Catalan đã 6 lần gia hạn hợp đồng với “siêu sao” này.

Messi là hiện tượng hiếm có của bóng đá thế giới, kể từ khi xuất hiện trong đội hình chính của Barcelona, tiền đạo này đã có những tiến bộ vượt bậc tới kinh ngạc. Ở tuổi 25, El Pulga đã trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và liên tục xô đổ kỷ lục của những huyền thoại của thế giới bóng đá.

Những bước tiến thần kỳ của Messi đòi hỏi Barcelona liên tục thay đổi hợp đồng giữ chân cầu thủ này
Những bước tiến thần kỳ của Messi đòi hỏi Barcelona liên tục thay đổi hợp đồng giữ chân cầu thủ này

Những bước tiến thần kỳ của Messi trong những năm qua đã buộc Barcelona liên tục thay đổi hợp đồng nhằm “trói chặt” tiền đạo này. Tính ra, kể từ lần đầu tiên ký hợp đồng chuyên nghiệp với Barcelona ở mùa giải 2005/06, tiền đạo này đã trải 6 lần gia hạn hợp đồng với đội bóng xứ Catalan.

Sự xuất sắc của Messi ngay trong mùa giải đầu tiên (2005/06) đã buộc Los Blaugrana phải tiến hành gia hạn hợp đồng với chân sút này ngay trong mùa giải đó. Trong mùa giải tiếp theo (2006/07), Messi đã lần thứ 3 ký hợp đồng gia hạn với Barcelona và lần này, điều khoản phá vỡ hợp đồng với “siêu sao” người Argentina đã lên tới 150 triệu euro. Trong mùa giải này, El Pulga đã lập công 17 lần sau 35 trận đấu cùng đội chủ sân Nou Camp.

Ấn tượng với những gì Messi đã thể hiện, trong mùa giải sau đó (2007/08), Barcelona tiếp tục treo cho Messi bản hợp đồng thứ 4 có thời hạn tới năm 2014 với mức lương lên tới 8,5 triệu euro/năm.

Lần gần nhất Barcelona gia hạn hợp đồng với Messi, đó là mùa giải 2009/10 và lần này, “gã khổng lồ” xứ Catalan quyết định nâng lương cho Messi lên 11 triệu euro/năm. Cùng với đó, bản hợp đồng mới này được kéo dài tới năm 2016 cùng mức phí phá vỡ hợp đồng khổng lồ: 250 triệu euro.

Ngày hôm qua, theo những thông tin từ Barcelona, đội bóng này đã đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng lần thứ 6 cùng đội bóng này. Theo thỏa thuận giữa hai bên, hợp đồng giữa Messi và đội bóng xứ Catalan sẽ tiếp tục được kéo dài thêm 2 năm (tới năm 2018), khi ấy, Messi đã 31 tuổi.

Trong 7 năm đã qua ở Barcelona, Messi đã giành mọi danh hiệu cao quý cùng đội bóng này trong đó nổi bật là: 3 chức vô địch Champions League, 5 chức vô địch La Liga, 2 Siêu cup châu Âu, 2 cup nhà Vua Tây Ban Nha, 5 Siêu cup Tây Ban Nha.

H.Long
Theo Marca

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí