Vòng 1/16 Europa League: Chelsea dễ thở, Liverpool và Tottenham gặp khó

(Dân trí) - Theo kết quả bốc thăm chia cặp ở vòng 1/16 Europa League vừa diễn ra với kết quả có phần bất lợi cho bóng đá Anh. Chelsea đương đầu với Sparta Praha trong khi đó Liverpool đụng Zenit, còn Tottenham gặp Lyon và đối thủ của Newcastle là Metalis

Với sự đông đảo của số đội gấp đôi Europa League, tuy nhiên ở đấu trường này năm nay cũng xuất hiện những cặp đấu được xem là tử thần khi Zenit đối đầu với Liverpool trong khi Lyon và Tottenham phải giành một vé đi tiếp. Nước Anh có 4 đại diện trong số 32 đội của Europa League cho đến lúc này thì có tới một nửa số đội được đánh giá là có những trận cầu khó khăn ở vòng 1/16.

Nhà vô địch Champions League mùa giải trước, Chelsea gặp đối thủ không được đánh giá quá cao là Sparta Praha, một đội bóng giàu truyền thống nhưng cũng chưa phải là đội bóng mạnh ở châu Âu vào thời điểm hiện tại. Trong khi đó, Newcastle sẽ phải đối đầu với đối thủ ít tên tuổi đến từ Ukraine là Metalis.

Một đội bóng lớn cũng được chú ý đó là Inter, đối thủ của đội bóng này là Cluj, đội bóng chuyển từ Champions League xuống sau vòng đấu bảng. Với sự tiến bộ của CLB đến từ Romania ở mùa giải năm nay (thắng MU ngay tại Old Trafford) thì Inter cũng được xem là đứng trước một thử thách lớn cho tấm vé đi tiếp.
Lễ bốc thăm chia cặp vòng 1/8 Europa League cũng đã được tiến hành .

Lễ bốc thăm chia cặp vòng 1/8 Europa League cũng đã được tiến hành .

Phù Sa
Phù Sa

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí