Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp, mùa quả ngọt đầu tiên

     Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp (TCKH ĐHĐT) là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Đồng Tháp được thành lập theo Quyết định số 1794/GP-BTTTT ngày 1/10/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc cấp phép hoạt động báo chí in. Từ số đầu tiên, tháng 12/2012, đến nay, TCKH ĐHĐT đã phát hành 8 kỳ với 117 công trình khoa học được công bố, góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ.

 

PGS, TS Nguyễn Văn Đệ, Hiệu trưởng kiêm Chủ tịch Hội đồng
biên tập tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp phát biểu tại
Hội nghị tổng kết của tạp chí

      TCKH ĐHĐT ra đời với mục đích đăng tải các công trình nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực khoa học: giáo dục và đào tạo giáo viên, tự nhiên, xã hội và nhân văn, kinh tế và công nghệ; thông tin về các kết quả nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước nhằm phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học. Đây là tạp chí khoa học thứ ba có mã số chuẩn quốc tế (ISSN 0866-7675) được cấp phép cho các trường đại học ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trong thời qua, TCKH ĐHĐT đã nhận được sự quan tâm và cộng tác của gần 60 nhà khoa học, nhà nghiên cứu có học vị tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư trong việc gửi bài cộng tác, tham gia phản biện khoa học và các hoạt động tham vấn.

Vì vậy, TCKH ĐHĐT ngày càng hoàn thiện, trở thành một ấn phẩm khoa học có giá trị, vừa là kênh tập hợp, giới thiệu các công trình và thành tựu nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, cán bộ, giảng viên đang công tại các đơn vị khác nhau trên cả nước, vừa là diễn đàn trao đổi học thuật. Những công trình nghiên cứu khoa học được chọn đăng là những công trình nghiên cứu hữu ích, có thể được dùng để trích dẫn khoa học, dùng làm tài liệu tham khảo trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và công nghệ.

     Để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của các nhà khoa học, TCKH ĐHĐT đã xây dựng kế hoạch chiến lược tiếp tục nâng cao chất lượng của ấn phẩm phát hành, chất lượng các công trình công bố đảm bảo giá trị lý luận và thực tiễn, nội dung đăng tải vừa bám sát tôn chỉ, mục đích của Tạp chí đồng thời phản ánh những vấn đề được giới học thuật, nhiều nhà nghiên cứu quan tâm; tiếp tục xây dựng và phát triển đội ngũ cộng tác viên, phản biện và tham vấn là những nhà khoa học uy tín, trách nhiệm, nhiệt tình...

     Tiến sĩ Phạm Minh Giản, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp kiêm Tổng Biên tập TCKH ĐHĐT chia sẻ: TCKH ĐHĐT hoạt động có hiệu quả thiết thực trong thời gian qua, đó là niềm vinh dự nhưng đồng thời cũng là một trọng trách lớn lao mà Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tin tưởng giao nhiệm vụ. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của TCKH ĐHĐT được xác định là một trong những nhiệm vụ chiến lược của nhà trường. “Mùa quả ngọt đầu tiên này” là bước khởi đầu thuận lợi để trường đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng khoa học – công nghệ vào đời sống, góp phần phục vụ cộng đồng”.

Nguồn tin: Báo Đồng Tháp Online
Ảnh: Thiện Tân

Dẫn nguồn:  http://dthu.edu.vn/events.aspx?id=207&la=vn

Tìm kiếm

Trực tuyến

Trang web hiện có:
28 guests & 0 thành viên trực tuyến

Lượt truy cập

1043128
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
835
1885
9296
1027763
18478
32854
1043128

Your IP: 3.235.25.169
Server Time: 2021-04-17 21:09:04

Thông báo

Tin tức

Tài liệu tham khảo

Hoạt động Công Đoàn

Liên kết website