Năng lực quản lý/ lãnh đạo của người Hiệu trưởng trong bối cảnh đổi mới giáo dục

PGS, TS. Đặng Quốc Bảo – Học viện Quản lí Giáo dục và Học viện Chính trị hành chính

TS. Phạm Minh Giản – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

Hiệu trưởng có vai trò rất quan trọng trong việc tổ chức, điều hành các hoạt động giáo dục. Người Hiệu trưởng vừa đảm bảo chức năng lãnh đạo và vừa thực hiện chức năng quản lý nhà trường. Bài viết trình bày các năng lực lãnh đạo, quản lý của người Hiệu trưởng; nêu cụ thể những nội dung cần thể hiện của năng lực lãnh đạo, các kỹ năng, phong cách lãnh đạo, quản lý cũng như văn hóa lãnh đạo, quản lý của người Hiệu trưởng nhà trường trong bối cảnh đổi mới giáo dục.

The rector plays an important role in organizing and running educational activities. He/She should function as both leader and manager at school. The paper presents the rector's leadership, management competences; addressing detailed contents that demonstrate his/her leadership, management abilities, skills, styles and culture at school in educational innovation context.

Your IP: 3.85.214.0
Server Time: 2019-10-16 11:26:33