VĂN HÓA GIAO TIẾP CÔNG SỞ Ở TRƯỜNG HỌC – THỰC TRẠNG VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP

ThS. Trần Văn Thọ - Phòng Hành chính – tổng hợp, Trường Đại học Đồng Tháp

Thực hiện Quy chế văn hoá công sở tại các cơ quan hành chính nhà nước, đòi hỏi mỗi cán bộ, viên chức phải xây dựng cho mình một phong cách giao tiếp văn hóa. Tuy nhiên, trong thực tế, bên cạnh lề lối ứng xử mẫu mực của cán bộ viên chức thì văn hóa giao tiếp chưa được chú trọng, vẫn còn nhiều điều bất cập. Bài viết này chúng tôi nghiên cứu về thực trạng văn hóa giao tiếp công sở ở trường học, qua đó đề xuất một số  giải pháp nâng cao văn hóa giao tiếp công sở ở trường.

Từ khóa: văn hóa giao tiếp, văn hóa giao tiếp nơi công sở, nghi thức lời nói nơi công sở, giao tiếp phi ngôn ngữ.

COMMUNICATION CULTURE IN THE WORKPLACE - PRROBLEMS AND SOLUTIONS

Practicing workplace-culture regulations in public offices requires each and every staff member to strictly behave in a culturally-standardized manner. However, problems are found regarding general communication culture despite the fact that the staff members are relatively well-behaved. This article examines the reality of communication culture at school environments; thereby proposes measures to improve the situation concerned.

Keywords: Communication culture, communication culture in workplace, verbal standards in workplace, nonverbal communication.

1992864
1977507