GIẢI PHÁP GÓP PHẦN NÂNG CAO HIỆU QUẢ QUẢN LÝ CHỈ DẪN ĐỊA LÝ
CHÈ “TÂN CƯƠNG” THÁI NGUYÊN

ThS. Trần Thị Hồng, Nguyễn Thanh Huệ-
Trường Đại học Thái Nguyên

Bài viết tập trung nghiên cứu thực trạng xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với chỉ dẫn địa lý chè “Tân Cương” trên địa bàn xã Tân Cương và thành phố Thái Nguyên. Từ thực trạng, bài viết đã xác định được các nhóm nguyên nhân dẫn đến hạn chế đó là: do nhận thức của người dân; do trình độ chuyên môn của cán bộ quản lý; do thiếu sự phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan và do thiếu nhân lực và phương tiện kỹ thuật. Cuối cùng, bài viết đề xuất một số giải pháp đối với Sở KH&CN Thái Nguyên; Ủy ban Nhân dân xã Tân Cương và người dân để góp phần nâng cao hiệu quả quản lý chỉ dẫn địa lý chè “Tân Cương” Thái Nguyên.
Từ khóa: Sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp, quyền sở hữu công nghiệp, xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, chỉ dẫn địa lý.

SOLUTIONS TO IMPROVING THE GEOGRAPHICAL INDICATIONS MANAGEMENT OF THAI NGUYEN "TAN CUONG" TEA

This paper investigates the infringement of the industrial copyright for geographical indications "Tan Cuong" Tea in Tan Cuong commune and Thai Nguyen City. It identifies major causes of the current situation: the people’s perception, quality of the management staff, lack of sufficient coordination between agencies, lack of human force and facilities. Lastly, the paper proposes solutions to Thai Nguyen Department of Science and Technology, People's Committee of Tan Cuong and citizens for management efficiency of geographical indications Thai Nguyen "Tan Cuong" Tea.
Keywords: Intellectual property, industrial property, industrial copyright, infringement of industrial copyrights, geographical indications.

Your IP: 3.234.214.179
Server Time: 2019-12-08 14:57:26