GIẢI PHÁP GIÚP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG
GIỜ THỰC HÀNH MÔN TIN HỌC BẬC TIỂU HỌC

Nguyễn Thị Ngọc Chi- Trường Đại học Đồng Tháp,
Nguyễn Thị Ngọc Thương- Trường Tiểu học An Phú Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

Việc dạy học Tin học trong điều kiện hiện nay vẫn còn rất nhiều khó khăn nhất là việc tổ chức và quản lí giờ học thực hành. Bài báo này đề xuất giải pháp giúp giáo viên xây dựng kế hoạch dạy học sát hợp với tình hình lớp, cách quản lí lớp học thực hành bằng các biện pháp tích cực nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn Tin học. Bên cạnh đó, thông qua việc dạy học bằng hoạt động nhóm học sinh được bồi dưỡng tinh thần đoàn kết, hợp tác cùng nhau giải quyết vấn đề, đây là một trong những kĩ năng cơ bản cần thiết cho các em khi trưởng thành trong xã hội hiện đại.
     Từ khóa: Tin học, phương pháp dạy học, thực hành Tin học.

SOLUTIONS TO ENHANCE THE QUALITY OF TEACHING
INFORMATICS PRACTICUM AT ELEMENTARY SCHOOL

Informatics instruction, especially the organizing and managing of practicum periods, is currently of many difficulties. This paper proposes solutions which can help teachers to design teaching plans well in line with class conditions and managing practicum by positive methods for quality improvement. Besides, by means of groupwork, students are trained to work in collaboration, which is one of  the basic life skills for them to grow up in modern society.
     Keywords: Informactics, teaching methods, informatics practicum.

Your IP: 54.81.102.236
Server Time: 2018-07-22 04:33:02