BIỆN PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ KHẢO SÁT TÌNH HÌNH VIỆC LÀM
CỦA SINH VIÊN TỐT NGHIỆP

Cao Dao Thép, Huỳnh Thị Mỹ Hồng- Trường ĐH Đồng Tháp

Tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng giáo dục; là một trong những tiêu chuẩn để cơ quan chức năng đánh giá và công nhận cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, để người học có cơ sở lựa chọn trường và nhà tuyển dụng lao động tuyển chọn nhân lực. Việc khảo sát tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp trong thời gian qua chưa đạt hiệu quả cao. Bài báo này bàn về thực trạng khảo sát tình hình việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Đồng Tháp.  Từ đó đề ra các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.
     Từ khóa: Khảo sát việc làm, tình hình việc làm, chất lượng giáo dục.

MEASURES TO IMPROVE THE EFFICIENCY OF SURVEYING
GRADUATES’ EMPLOYMENT

The percentage of graduate students who have employment is one of the criteria for education quality assessment; and also for officials to evaluate and accredit qualified educational institutions so that learners can have grounds to make their learning choices and employers to recruit their employees. The survey of graduate students’ employment over the past years is of limited efficiency. This article discusses the current survey on the concerned question at Dong Thap University. Thereby, it suggests measures to enhance the survey efficiency, helping improve the school’s training quality.
         Keywords: employment survey, employment status, education quality.

Your IP: 23.22.240.119
Server Time: 2018-01-24 16:50:17