QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG DẠY NGHỀ THEO HƯỚNG ĐÁP ỨNG NHU CẦU

Phí Thị Hiếu - Trường ĐHSP Thái Nguyên;
Lý Quang Tiến - Trường CĐ Nghề DTNT Bắc Kạn;
Đào Thị Liễu - Trường CĐ cộng đồng Băc Kạn

Bài báo làm rõ một số vấn đề lý luận và phản ánh thực trạng quản lý hoạt động dạy nghề ở Trường Cao đẳng nghề dân tộc nội trú Bắc Kạn, bao gồm: quản lý mục tiêu dạy nghề; quản lý hoạt động dạy của giáo viên và hoạt động học, thực hành, thực tập của học sinh; quản lý cơ sở vật chất kỹ thuật, cơ sở thực hành, trang thiết bị dạy nghề) và các kiến nghị góp phần giúp cho hoạt động dạy nghề của Nhà trường đáp ứng được nhu cầu xã hội.
       Từ khóa: Quản lý, dạy nghề, nhu cầu xã hội, cao đẳng nghề, dân tộc nội trú.

VOCATIONAL TRAINING MANAGEMENT TO MEET SOCIAL NEEDS
AT BAC KAN BOARDING ETHNIC VOCATIONAL COLLEGE

This article presents theoretical issues and practices of vocational training management at Bac Kan Boarding Ethnic Vocational College, which includes the management of vocational training objectives; of teachers’ instruction and learning activities; of technical facilities, practice facilities, vocational training equipments. Then it makes recommendations for improving the college's vocational training activities to meet social needs.
      Keywords: Management, vocational training, social need, boarding ethnic.

Your IP: 3.85.245.126
Server Time: 2019-10-16 01:30:24