ẢNH HƯỞNG CỦA TỶ LỆ PHỐI TRỘN BỘT TRÀ XANH VÀ CHẾ ĐỘ NƯỚNG
ĐẾN CHẤT LƯỢNG VÀ GIÁ TRỊ CẢM QUAN CỦA BÁNH YẾN MẠCH
BỔ SUNG BỘT TRÀ XANH

Diệp Kim Quyên- Trường Đại học An Giang

Tóm tắt

      Yến mạch được trồng phổ biến ở các nước ôn đới. Yến mạch giàu năng lượng, đạm (12,8-15,6%), chất xơ (8,4-10,3%). Bột trà xanh có nguồn gốc từ Nhật Bản và hiện nay đã được sản xuất và tiêu thụ rộng tại Việt Nam. Yến mạch giàu dinh dưỡng nhưng có mùi và vị nhạt nên kết hợp cùng bột trà xanh sẽ làm tăng giá trị cảm quan và phù hợp với nhu cầu ăn kiêng, duy trì sức khỏe. Nghiên cứu này được thực hiện để khảo sát ảnh hưởng của tỷ lệ bột trà xanh và độ ẩm dừng đến tính chất vật lý và giá trị cảm quan của bánh yến mạch bổ sung bột trà xanh. Kết quả cho thấy tỷ lệ tối ưu của bột trà xanh là 15% và độ ẩm dừng phù hợp nhất với bánh là 12%.
      Từ khóa: Bột trà xanh, chất xơ, độ ẩm dừng, yến mạch.

THE EFFECTS OF GREEN TEA POWDER PROPORTIONS
AND 
HEAT TREATMENT ON QUALITY AND SENSORY VALUE OF OATS CAKE
WITH ADDITIONAL GREEN TEA POWDER

Summary

    Oats is commonly grown in countries with temperate climates. It is of high calorie, high in protein (12.8-15.6%), and soluble fiber (8.4-10.3%). Green tea powder originated in Japan and is now produced and widely consumed in Viet Nam. Oats is highly nutritious with light taste and aroma; so, combined with green tea powder the new food product can reach high sensory value, high nutrition, meeting weight-losers’ demands. This research is to survey the effects of the green tea powder proportion and stop moisture on physical properties and sensory value of the target cake. The results show that the green tea powder proportion was best at 15%, while the stop moisture was best at 12%.
     Keywords: Green tea powder, soluble fiber, stop moisture, oats. 

Tìm kiếm

Trực tuyến

Trang web hiện có:
30 guests & 0 thành viên trực tuyến

Lượt truy cập

732282
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
937
1567
5963
714197
13467
51872
732282

Your IP: 18.207.250.80
Server Time: 2020-07-08 15:08:13

Thông báo

Tin tức

Tài liệu tham khảo

Hoạt động Công Đoàn

Liên kết website