NGHIÊN CỨU CHẾ BIẾN SẢN PHẨM NƯỚC ÉP NGHỆ MẬT ONG
BỔ SUNG HƯƠNG LIỆU

Nguyễn Chí Dũng, Vương Bảo Thy- Trường Đại học Cửu Long
Nguyễn Thị Tuyết Sang, Nguyễn Kim Ngân- Sinh viên, Trường Trường Đại học Cửu Long

Tóm tắt

Nghiên cứu đánh giá các chỉ tiêu hóa lý của nước ép nghệ mật ong bổ sung hương liệu và ổn định chất lượng, tạo ra sản phẩm mới, làm phong phú hơn nữa các sản phẩm nước giải khát từ tự nhiên trên thị trường. Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi bổ sung Cekol 30000A (CMC) 0,07% vào dung dịch cho sản phẩm có độ ổn định và độ trong cao. Khi sử dụng acid ascorbic 0,3% nước ép có vị chua – ngọt hài hòa, màu sắc ổn định kết hợp với 0,1% hương dưa gang tạo cho sản phẩm có hương vị đặc trưng, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.
Từ khóa: Acid ascorbic, CMC, hương liệu, nghệ.

A STUDY ON THE MANUFACTURING PROCESS
OF FLAVORED HONEY TURMERIC JUICE

Summary   

This study aims to evaluate the physicochemical properties of flavored honey turmeric juice, stabilize the quality, and create new products, enriching natural beverage  products in the market. The research results show that, when adding 0.07% Cekol 30000A (CMC) to the solution, its stability and clarity are obtained. And with 0.3% ascorbic acid added, the sweet, sour taste of the juice is acceptable and the color is stable. Meanwhile, combined with 0.1% melon flavor, the product is of good quality, meeting consumers’ demand.
Keywords: Acid ascorbic, CMC, flavor, turmeric juice.

 

Tìm kiếm

Trực tuyến

Trang web hiện có:
23 guests & 0 thành viên trực tuyến

Lượt truy cập

722626
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
2103
1708
7929
702651
3811
51872
722626

Your IP: 3.236.64.1
Server Time: 2020-07-02 15:41:58

Thông báo

Tin tức

Tài liệu tham khảo

Hoạt động Công Đoàn

Liên kết website