Thể lệ viết và gửi bài Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp

1. Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp đăng tải các công trình nghiên cứu, các bài viết tổng quan khoa học, các ý kiến trao đổi về học thuật có giá trị khoa học và thực tiễn trên các lĩnh vực chưa được công bố trên các tạp chí khoa học và báo in. Bài viết không được đăng, Ban biên tập không gửi lại bản thảo.

2. Bài báo được viết bằng tiếng Việt, dài không quá 10 trang giấy khổ A4, đánh máy vi tính trên Word, (bảng mã Unicode, font Times New Roman, cỡ chữ 12, định dạng lề trên 3,0 cm, lề dưới 2,5 cm, lề trái 3,0 cm, lề phải 2 cm, khoảng cách giữa các đoạn văn là 6pt; các công thức Toán học dùng MathType; số của công thức đánh phía bên phải). Hình vẽ rõ ràng, không quá 7x14 cm, được định dạng PNG, JPG, WMF. Tên hình vẽ đặt ở phía dưới. Tên bảng biểu đặt ở phía trên. Hình và bảng đều phải đánh số thứ tự.

3. Ở đầu bài viết có tiêu đề, phần tóm tắt bằng tiếng Việt, cuối bài có tiêu đề bài viết và phần tóm tắt bằng tiếng Anh (mỗi phần tóm tắt không dài quá 150 từ, cần nêu bật được những nội dung chính, đóng góp mới của công trình).

4. Nội dung bài báo gồm bốn phần chính: Đặt vấn đề, nội dung nghiên cứu, kết luận và tài liệu tham khảo. Bài viết cần súc tích, sử dụng thuật ngữ và các kí hiệu thông dụng, nếu là thuật ngữ mới thì cần chú thích thuật ngữ xuất xứ; dùng đơn vị đo lường hợp pháp hoặc đã được thống nhất trong chuyên môn hẹp.

5. Danh mục Tài liệu tham khảo không quá 10 đơn vị, sắp xếp theo thứ tự ABC (tên tác giả đối với tiếng Việt, họ tác giả đối với tiếng nước ngoài); cụ thể như sau:

- Đối với sách, luận án: [Số thứ tự]. tên tác giả hoặc cơ quan ban hành, (năm xuất bản), tên công trình(in nghiêng), nhà xuất bản, nơi xuất bản.

Ví dụ: [1]. Võ Kim Huệ (2000), Nghiên cứu chẩn đoán và điều trị, Luận án Tiến sĩ, Trường Đại học Y Hà Nội, Hà Nội.

- Đối với bài báo: [Số thứ tự]. tên tác giả (năm công bố), “tên bài báo”, tên tạp chí (in nghiêng), (số), các số trang (gạch ngang giữa hai số).

Ví dụ: [1]. Quách Ngọc Ân (1992), “Nhìn lại hai năm phát triển lúa lai”, Di truyền học ứng dụng, (Số 98), tr. 10-16.

6. Cách ghi trích dẫn: Các trích dẫn để trong dấu ngoặc kép. Sau mỗi trích dẫn cần ghi rõ số thứ tự của tài liệu tham khảo ở danh mục Tài liệu tham khảo được đặt trong ngoặc vuông, khi cần có cả số trang. Ví dụ: [1] hoặc [9, tr. 21-22].

7. Cuối bài ghi rõ thông tin của tác giả, nhóm tác giả: Học hàm, học vị, chức danh khoa học của tác giả, đơn vị công tác, địa chỉ liên hệ (điện thoại, e-mail), lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu của tác giả, lĩnh vực nghiên cứu của bài viết.

8. Tác giả gửi cho Ban biên tập: 01 file word bài viết đến địa chỉ email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .

9. Địa chỉ liên hệ :

Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp

Phòng 207 B1, Trường Đại học Đồng Tháp

Số 783, Đường Phạm Hữu Lầu, Phường 6, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Điện thoại: 0277 3883819;  E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tải về: Thể lệ viết và gửi bài

Tìm kiếm

Trực tuyến

Trang web hiện có:
10 guests & 0 thành viên trực tuyến

Lượt truy cập

400244
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
766
716
1482
391099
17791
16811
400244

Your IP: 18.204.2.53
Server Time: 2019-09-23 20:38:49

Thông báo

Tin tức

Tài liệu tham khảo

Hoạt động Công Đoàn

Liên kết website