Thứ hai, ngày 25 Tháng 5 năm 2020

Email   |   Blackboard   |

Đăng nhập

Đăng nhập

Tên đăng nhập *
Mật khẩu *
Ghi nhớ trạng thái đăng nhập

Tin tức chuyên ngành

Giống bông vãi mới có hạt ăn được

Các nhà khoa học Hoa Kỳ vừa phát triển thành công một giống bông vãi mới cho hạt mà con người tiêu hóa được. Trong hạt bông bình thường có chứa chất gossypol gây độc cho người nên thường chỉ được tận dụng làm thức ăn cho gia súc. Hạt của giống bông vãi mới này không chứa gossypol vì thế an toàn cho người. Các nhà khoa học hy vọng nghiên cứu của họ sẽ cung cấp thêm một nguồn thực phẩm mới cho những hộ nông dân nghèo trồng bông vãi và góp phần giảm nạn đói. Giống bông vãi này đã được cấp phép trồng trên đất Mỹ.

Chi tiết các bạn có thể xem ở trang www.npr.org. Tin có phần audio kèm stranscript nên rất hữu dụng để học tiếng Anh.

 

 

 

Nhằm tối ưu hóa hoạt động thu gom rác, các tác giả đã ứng dụng IOT để xây dựng một hệ thống thu gom rác thông minh. Mỗi thùng rác được trang bị một cảm biến siêu âm để theo dõi mức độ đầy của nó. Dữ liệu sẽ được phân tích sau đó cho ra thời gian và tuyến đường thu gom tối ưu. Chi tiết ở trang iot.electronicsforu.com. Hệ thống này là một phần thiết yếu của đại dự án đô thị thông minh.

Một phát hiện mới cho thấy loài sói ở Bắc Mỹ không chỉ săn hưu, chuột mà chúng còn bắt cá nước ngọt và ăn cả trái cây. Nghiên cứu này được tiến hành tại công viên Quốc gia Voyageurs ở bắc Minnesota (US). Bài được đăng trên npr.org (có file audio và script để các bạn học tiếng Anh).